Một số loại hình tổ chức hội nghị khách hàng phổ biến

Home / TỔ CHỨC SỰ KIỆN / Tổ Chức Hội Nghị / Một số loại hình tổ chức hội nghị khách hàng phổ biến

Một số loại hình tổ chức hội nghị khách hàng phổ biến

Hội nghị khách hàng là một sự kiện thường được các doanh nghiệp tổ chức trong quá trình hoạt động. Hội nghị có thể được tổ chức vào thời điểm giữa năm hoặc cuối năm tuỳ vào mỗi doanh nghiệp và mục đích tổ chức. Nhìn chung, sự kiện hội nghị khách hàng thường được tổ chức với mục đích chung nhằm xây dựng thông điệp, gửi lời tri ân đến các khách hàng đã và đang tin dùng các sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Ngoài ra, ở một số sự kiện hội nghị khách hàng sẽ được kết hợp với một mục đích khác như là giới thiệu sản phẩm mới của doanh nghiệp đến với khách hàng, vinh danh,….

Hiểu một cách đơn giản, hội nghị khách hàng là buổi gặp mặt giữa doanh nghiệp và khách hàng. Các đóng góp, đánh giá của khách hàng về chất lượng dịch vụ, sản phẩm sẽ được doanh nghiệp lưu lại để có những cải thiện đối với sản phẩm.

Lợi ích của việc tổ chức hội nghị khách hàng đối với doanh nghiệp

  • Duy trì và cải thiện mối quan hệ với khách hàng trở nên tốt đẹp hơn
  • Hiểu được nhu cầu của khách hàng để điều chỉnh chất lượng sản phẩm cho phù hợp đối với từng tệp khách hàng.
  • Thông qua buổi gặp mặt để thu hút và tiếp cận với nhiều khách hàng mới, mở rộng thêm tệp khách hàng tiềm năng.
  • Cơ hội tốt để truyền thông quảng bá doanh nghiệp, có được lượng lớn dữ liệu để bổ sung vào hồ sơ năng lực của doanh nghiệp. Phần nào đó đánh bóng được tên tuổi, tăng giá trị của doanh nghiệp trên thị trường.
  • Đặc biệt, không chỉ mỗi doanh nghiệp hiểu được những vấn đề đang gặp phải của khách hàng mà đây còn là cơ hội để khách hàng hiểu được những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải và thấu hiểu cho doanh nghiệp.

Các loại hình hội nghị khách hàng

1.Loại hình hội nghị tri ân khách hàng

Loại hình này được tổ chức với mục đích chủ yếu nhằm tri ân khách hàng, ngoài ra sự kiện còn được tổ chức với mục đích trao đổi, kết nối với khách hàng và thăm dò thị hiếu khách hàng trên thị trường đối với sản phẩm. Buổi gặp mặt sẽ giúp công ty duy trì khách hàng trung thành và thu hút những khách hàng tiềm năng khác. Tạo ra sức cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trên thị trường với nhau.

Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng giao lưu với đối tác, cơ quan truyền thông, cơ quan công quyền. Từ hội nghị này nhằm tăng cường mối quan hệ, nâng cao hình ảnh và sản phẩm thương hiệu của công ty, doanh nghiệp mình.

2. Loại hình hội nghị bán hàng

Tổ chức với loại hình hội nghị bán hàng sẽ giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận với nhiều người mua hàng mua hàng cùng lúc và tìm kiếm được những đối tượng khách hàng đang có nhu cầu và quan tâm đến mặt hàng mà công ty đang kinh doanh.

Để có được một buổi hội nghị bán hàng thành công, công ty cần có một kế hoạch thật đầy đủ và chi tiết về chiến lược truyền thông, nội dung kịch bản, mẫu khảo sát người mua hàng,… sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.

3. Hội nghị giới thiệu sản phẩm mới

Giới thiệu ra mắt sản phẩm là một hoạt động thường diễn ra đối với các doanh nghiệp, để sản phẩm tiếp cận và nhận được sự đón nhận của công chúng các doanh nghiệp phải có chiến lược truyền thông hợp lý để tạo nên sự thành công của sản phẩm mới.Tổ chức hội nghị giới thiệu sản phẩm mới là cách mà công ty đánh dấu sự ra đời của sản phẩm mới, đồng thời ghi nhận nỗ lực của toàn bộ nhân viên công ty trong suốt thời gian thực hiện quá trình tạo ra sản phẩm mới.

Với bất kỳ loại hình tổ chức hội nghị khách hàng nào doanh nghiệp khi tổ chức hội nghị khách hàng nên chuẩn bị thật kỹ chủ đề, concept, kịch bản, chọn địa điểm để tổ chức… và lên kế hoạch thật chi tiết. Và hãy nhớ luôn chuẩn bị kế hoạch dự phòng đề xử lý các vấn đề rủi ro khi chúng phát sinh.

Nếu quý doanh nghiệp còn bâng khuâng hay thắc mắc điều gì về việc tổ chức sự kiện hội nghị khách hàng thì hãy liên hệ với công ty tổ chức sự kiện VIETSKY. VIETSKY rất hân hạnh được tư vấn – hỗ trợ và đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong việc tổ chức tất cả các hoạt động sự kiện của quý doanh nghiệp.

LIÊN HỆ VIETSKY NGAY HÔM NAY

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN PHƯƠNG ÁN TỔ CHỨC TỐT NHẤT CHO SỰ KIỆN CỦA BẠN

GỌI HOTLINE: 0932 68 74 77 – 0965 32 69 66

Bạn sẽ nhận được tư vấn & báo giá không quá 60 phút.

Tại sao không liên hệ với chúng tôi để được nhận báo giá và sự tư vấn?

Gọi Ngay