Lợi ích khi tổ chức hội nghị khách hàng đối với doanh nghiệp

Home / TỔ CHỨC SỰ KIỆN / Tổ Chức Hội Nghị / Lợi ích khi tổ chức hội nghị khách hàng đối với doanh nghiệp

Lợi ích khi tổ chức hội nghị khách hàng đối với doanh nghiệp

Đối với bất kỳ một sự kiện nào được tổ chức đều mang lại những lợi ích nhất định cho doanh nghiệp và tổ chức hội nghị khách hàng cũng thế. Khi tổ chức hội nghị khách hàng thành công là một trong những bước đệm quan trọng trong quá trình phát triển doanh nghiệp.

Hãy cùng VIETSKY tìm hiểu về một số lợi ích của việc tổ chức sự kiện hội nghị khách hàng nhé!

1. Dịp tri ân với khách hàng

Gửi lời tri ân tới khách hàng là lợi ích đầu tiên của việc tổ chức hội nghị khách hàng, đây là dịp gửi lời tri ân tới những người đã gắn bó lâu năm với công ty, tin dùng sản phẩm, dịch vụ của công ty những lời tri ân sâu sắc nhất. Đây là một hoạt động có ý nghĩa to lớn giúp công ty giữ được sự kết nối của mình với khách hàng.

2. Tạo niềm tin, uy tín trong lòng khách hàng

Khi tổ chức hội nghị khách hàng, bạn sẽ tạo được thêm niềm tin với khách hàng giúp cho sự gắn kết sự bạn và khách hàng sẽ lâu dài, bởi khi tổ chức hội nghị khách hàng của bạn sẽ thấy được trân trọng và được quan tâm.

3. Tiếp cận, thu hút khách hàng tiềm năng mới

Hội nghị khách hàng khi được tổ chức thành công sẽ giống như chiến lược “thả con tép, bắt con tôm”  có nghĩa là khi bạn bỏ một khoản chi phí ra nhằm tri ân khách hàng cũ nhưng lại hướng tới mục đích thu hút các đối tác, khách hàng mới.

Hội nghị khách hàng được tổ chức chỉn chu, thành công và tạo được điểm nhấn sẽ góp phần thu hút thêm một lượng khách hàng bởi họ nhìn thấy được cách mà doanh nghiệp bạn trân trọng đối với khách hàng.

4. Quảng bá hình ảnh, thương hiệu công ty

Cũng giống như các sự kiện khác, hội nghị khách hàng là một trong những công cụ marketing hiệu quả cho doanh nghiệp. Sự kiện sẽ đưa hình ảnh doanh nghiệp cũng như các dịch vụ, sản phẩm,..của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng hơn.

Nếu trong chương trình có những phần quà tặng đến khách hàng thì đó vừa là sự gửi lời tri ân đến khách hàng vừa thu hút đươc sự quan tâm của nhiều người thông qua những món quà đó.

5. Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới

Hội nghị khách hàng không chỉ là dịp tri ân gửi lời cảm ơn đến khách hàng mà đây còn là dịp để doanh nghiệp giới thiệu các dịch vụ và sản phẩm mà doanh nghiệp sắp ra mắt. Sự kiện là nơi doanh nghiệp tạo thêm không gian trải nghiệm cho các đối tác, khách hàng; đồng thời cũng sẽ nhận được nhiều đóng góp ý kiến thiết thực từ người tham dự, điều đó giúp doanh nghiệp có thể hoàn thiện tốt hơn về các dịch vụ, sản phẩm.

6. Xây dựng văn hóa riêng cho doanh nghiệp

Không phải công ty nào cũng có thể duy trì tốt mối quan hệ với khách hàng trung thành. Do đó, khi tổ chức tri ân khách hàng thì doanh nghiệp bạn sẽ tạo ra được một nét văn hóa riêng cho công ty mình. Đó là văn hóa luôn quan tâm khách hàng, luôn muốn hợp tác lâu dài với khách hàng. Đồng thời, đó cũng là dịp để công ty khẳng định chất lượng sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu công ty trong lòng khách hàng.

Qua các lợi ích được nêu ở trên thì cũng đã phần nào cho thấy được tầm quan trọng của việc tổ chức hội nghị khách hàng. Vậy nên các doanh nghiệp hãy luôn có những chính sách và đầu tư trong việc tổ chức hội nghị khách hàng. Và nếu quý doanh nghiệp còn bâng khuâng hay thắc mắc điều gì về khâu tổ chức hội nghị khách hàng thì hãy liên hệ với công ty tổ chức sự kiện VIETSKY. VIETSKY rất hân hạnh được tư vấn – hỗ trợ và cùng đồng hành trong việc tổ chức tất cả các sự kiện của quý doanh nghiệp.

LIÊN HỆ VIETSKY NGAY HÔM NAY

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN PHƯƠNG ÁN TỔ CHỨC TỐT NHẤT CHO SỰ KIỆN CỦA BẠN

GỌI HOTLINE: 0932 68 74 77 – 0965 32 69 66

Bạn sẽ nhận được tư vấn & báo giá không quá 60 phút.

Tại sao không liên hệ với chúng tôi để được nhận báo giá và sự tư vấn?

 

Gọi Ngay